Vậy làm sao để bán nguyên liệu pha chế thành công?

Bán nguyên liệu pha chế cần nhiều thử nghiệm, công sức và thời gian mới đạt được thành công nhất định. Vậy đâu là cách để nhanh chóng thành công?

Tối ưu chi phí ngay từ đầu

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để không xảy ra các tình trạng lỗ tiền khi kinh doanh nguyên liệu pha chế. Bạn cần phải lập một bản kế hoạch chi tiết chi phí đầu tư cửa hàng: Nhập hàng ban đầu, thiết bị lắp đặt, nhân viên, thuê mặt bằng, chi phí phát sinh… Việc tối ưu chi phí sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn vốn và đầu tư hiệu quả cho cửa hàng của mình.

Giải phóng hàng tồn kho

Dù bạn kinh doanh cửa hàng lớn hay nhỏ thì chắc chắn sẽ vẫn xảy ra tình trạng hàng tồn kho. Các sản phẩm tồn kho không chỉ chiếm diện tích trưng bày mà còn làm hàng hóa bị hao hụt, gây khó khăn trong việc đầu từ sản phẩm mới.

Việc bạn cần làm là thường xuyên kiểm kê hàng hóa, cập nhật nhu cầu mua sắm để nắm bắt được số lượng hàng hóa tồn kho từ đó có những biện pháp cụ thể, kịp thời để tiêu thụ hàng hóa có dấu hiệu bán chậm hơn các mặt hàng cùng phân khúc. 

Một số phương án bạn nên áp dụng nếu hàng hóa rơi vào tình trạng tồn kho:

  • Giảm giá sản phẩm
  • Tặng kèm với các sản phẩm khác
  • Tạo combo với giá thành khuyến mãi để kích cầu mua sắm
  • Ký gửi ở siêu thị, cửa hàng khác
  • Tạo sự kiện tặng quà như sinh nhật, tri ân, bốc thăm trúng thưởng…

Ngoài ra, để hạn chế việc tồn kho, bạn nên tham khảo và đo lường các chiến dịch marketing của cửa hàng mình. Nhanh chóng thay đổi và tập trung vào mặt hàng cần tiêu thụ, cung cấp thêm nhiều giá trị sẽ gây được thiện cảm với khách hàng bạn sẽ bán được hàng hóa mà không cần sử dụng đến các chương trình giảm giá, khuyến mại thường xuyên.

Lấy số lượng lớn hơn là bán đắt mà được ít

Như đã nói ở trên, kinh doanh ngành hàng bán lẻ có đặc thù lãi ít, lợi nhuận thấp mà thay vào đó bạn sẽ thu lợi nhuận về khi bán được nhiều theo số lượng. Khách hàng là yếu tố quan trọng giúp cửa hàng có lãi, vì vậy giá thành sản phẩm cần phải cạnh tranh được với thị trường. 

Việc bán được nguyên liệu pha chế với số lượng lớn sẽ giúp bạn nhận được lợi nhuận từ bên đầu mối cung cấp. Họ sẽ chiết khấu hàng theo doanh số, tiền hoa hồng khi bạn trưng bày sản phẩm, bán đủ số lượng, tăng thêm doanh số hàng hóa. 

Vì vậy việc kinh doanh bán lẻ cần sự tăng trưởng về số lượng chứ không phải lãi suất trên từng sản phẩm. Mục tiêu khi bắt đầu kinh doanh là phải thu hút được khách hàng, xây dựng tệp khách hàng thân thiết để tạo doanh thu ổn định cho cửa hàng của mình.

Phải chăm chỉ

Người bán hàng thành công là người bán hàng chăm chỉ. Để cửa hàng hoạt động thuận lợi hãy lên kế hoạch chi tiết, khảo sát người tiêu dùng trong vùng, thường xuyên đo lường mức độ hài lòng của khách hàng. 

Bên cạnh đó, hãy liên tục tìm kiếm nhà phân phối, đại lý cung cấp hàng hóa chất lượng, giá thành cạnh tranh và chính sách ưu đãi. Cập nhật hàng hóa mới, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm cần theo mùa, sản phẩm theo trend… Giữ gìn không gian trưng bày cửa hàng luôn sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ hàng hóa kém chất lượng, hỏng mốc…

Kết luận

Để thành công trong việc buôn bán các nguyên vật liệu pha chế không hề khó. Bạn chỉ cần nghiêm túc với công việc của mình, thực hiện theo những tiêu chí bên trên và chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu chất lượng nhất.

Wings Food chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong ngành phân phối nguyên liệu pha chế như trà sữa, siro, mứt trái cây,… với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Chọn Wings Food chính là chọn người đồng hành trên chặng đường chinh phục thành công.