Cách chọn nguyên liệu pha chế đảm bảo chất lượng phù hợp với chi phí

Lựa chọn mua nguyên liệu pha chế phù hợp, đảm bảo chi phí là yếu tố quyết định chất lượng đồ uống và tối đa lợi nhuận của chủ quán. Vì vậy, để tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng, quản lý nguồn ra sao để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm luôn là những vấn đề mà các chủ quán, những người pha chế quan tâm.

Bạn muốn tìm kiếm nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng với mức giá hợp lý? Hay tham khảo những tiêu chí sau đây nhé!

1. Nguyên liệu pha chế cần phù hợp với mục đích pha chế

Hãy xác định mục tiêu kinh doanh và lên một danh sách chi tiết trước khi bạn quyết định chọn nơi cung cấp nguyên liệu. Một số câu hỏi bạn cần làm rõ như: Bạn mua pha chế loại đồ uống gì? Khối lượng bạn cần là bao nhiêu? Sử dụng trong bao lâu? 1 lần nhập hàng đủ phục vụ cho bao đối tượng khách hàng?…

Điều này phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn. Đừng có bán thật nhiều thứ, hãy suy nghĩ loại “sản phẩm core” của cửa hàng mình, sau đó lên một menu đồ uống và dựa vào đó để chọn mua nguyên vật liệu pha chế phù hợp.

Ví dụ: Bạn có dự định mở quán kinh doanh trà sữa, do đó, hãy thiết kế thực đơn với món chủ đạo là các loại trà sữa. Đồng thời, bạn cần tiêu thụ chủ yếu các nguyên liệu như: trà, bột kem sữa, bột sữa, đường, các loại siro,Topping. Tùy vào quy mô của cửa hàng và nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng xây dựng bản kế hoạch mua nguyên liệu phù hợp và dần điều chỉnh lại trong thời gian kinh doanh. 

2. Nguyên liệu pha chế cần đảm bảo chất lượng và an toàn

Ngoài việc phù hợp công thức thì nguyên liệu pha chế phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, khi tìm mua nguyên liệu, hãy tìm hiểu quy trình, cơ sở – nguồn gốc sản xuất và các chứng nhận chất lượng của đơn vị phân phối. Một số giấy tờ có giá trị như: giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ hoặc hóa đơn mua bán, chứng từ nhập khẩu hàng hóa liên quan. 

Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín cũng giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo nguyên liệu trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường. Bên cạnh đó, các nguyên liệu nổi tiếng này sẽ đảm bảo vệ sinh, chất lượng và mùi vị hấp dẫn hơn cho đồ uống của quán bạn. Tiêu biểu như WINGS FOOD, đơn vị cung cấp các nguyên liệu pha chế trà sữa hàng đầu Việt Nam và được nhiều người tin dùng và lựa chọn. 

3. Cân nhắc chi phí khi chọn mua nguyên liệu pha chế

Mua nguyên liệu số lượng càng lớn thì giá càng rẻ, đây là điều hiển nhiên khi mua sỉ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về số lượng, không phải lúc nào số lượng lớn cũng là lựa chọn phù hợp.

Các nguyên liệu pha chế đều cần có môi trường bảo quản phù hợp. Nếu bạn bỏ qua điều đó, nguyên liệu sẽ nhanh hỏng, không còn chất lượng như ban đầu. Vì vậy, bạn  không nên ham rẻ mà mua nhiều. Chủ quán cần cân nhắc về kho chứa, thiết bị bảo quản trước khi đặt mua để tránh nguyên liệu hỏng sớm gây lãng phí.

4. Quản lý nguyên liệu pha chế chặt chẽ

Quản lý nguyên liệu pha chế là một kỹ năng vô cùng cần thiết nếu bạn là chủ quán, hoặc là người phụ trách kho trong cửa hàng. Kiểm soát nguyên vật liệu tốt giúp bạn nắm được số lượng nguyên liệu còn bao nhiêu, thời gian sử dụng còn lại, từ đó có kế hoạch đẩy bán đồ uống làm từ nguyên liệu còn nhiều, dự tính mua thêm nguyên liệu thiếu.

Như vậy bạn đã cùng WINGS FOOD điểm qua 4 điều quan trọng trước khi đặt mua nguyên liệu pha chế chất lượng và đảm bảo tối ưu chi phí. Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nguồn nguyên liệu phù hợp. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ mua nguyên liệu pha chế trà sữa hàng đầu với mức giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ với WINGS FOOD để nhận tư vấn chi tiết nhất.