4 YẾU TỐ KHÔNG NÊN BỎ QUA NẾU MUỐN ĐỒ UỐNG NGON HƠN

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến chất lượng thức uống, không kể đến các yếu tố khách quan không kiểm soát được thì 4 yếu tố dưới đây sẽ giúp quán bạn sở hữu những thức uống chất lượng nhất. 

1. Luôn chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu chất lượng được xem là yếu tố quan trọng giúp thức uống có hương vị thơm ngon. Dù pha chế trà sữa truyền thống thì sử dụng nguyên liệu đầu vào đảm bảo sẽ tạo ra cảm giác hoàn toàn khác biệt. Nguyên liệu an toàn giúp cửa hàng giữ uy tín trên thị trường cạnh tranh hiện nay. 

2. Áp dụng công thức pha chế chuẩn

Các nguyên liệu pha chế đều có nguyên tắc kết hợp riêng, liên quan đến cả định lượng lẫn tính chất. Công thức pha chế từng loại thức uống là sự đúc kết về việc cân đối định lượng thành phần của một loại đồ uống nhất định.  

Vì vậy, trước khi pha chế, bạn cần nắm rõ công thức tạo ra đồ uống chuẩn trước. Sau đó, khi đã pha chế thành thạo, bạn có thể tự tìm tòi và phát triển những công thức đồ uống mang màu sắc độc đáo của riêng mình.

3. Thực hiện thao tác chính xác

Nhiều người thường hay thắc mắc vì sao cùng làm theo một công thức nhưng hương vị của thức uống đôi lúc lại khác nhau. Điều này chứng tỏ thao tác pha chế là yếu tố quan trọng tác động lớn nhất đến chất lượng thức uống.

Để làm cho thức uống ngon hơn, các thao tác khi pha chế như khuấy, lắc, lược đá,… đều cần thực hiện đúng kỹ thuật. Ví dụ chỉ cần thao tác lắc không chính xác, thức uống chưa đủ độ lạnh hoặc độ hòa tan thì nước uống cũng khó có được hương vị như mong muốn.

4. Phối hợp khéo léo các nguyên liệu phụ

Trong pha chế, có những nguyên liệu phụ hỗ trợ sẽ giúp đẩy màu, đẩy mùi, tăng sức hấp dẫn cho đồ uống. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, nguyên liệu phụ có thể làm biến mùi nước uống. 

Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu và vững tay nghề nhất trước khi kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau vào đồ uống của mình nhé.