Trân châu 3Q và trân châu truyền thống có gì khác biệt?

Trân châu 3Q đang là “cơn sốt” trên thị trường đồ uống hiện nay. Không chỉ hợp khẩu vị khách hàng, loại trân châu này còn được các chủ quán đặc biệt ưa thích. Với hương vị thơm ngon, dai giòn, trân châu 3Q mang đến cho khách hàng trải nghiệm thanh mát, vui miệng khi nhai. Vậy loại trân châu này có gì khác biệt so với trân châu truyền thống? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu trân châu 3Q

Trân châu 3Q hay còn gọi là thạch 3Q là một dạng trân châu “ăn liền”, được nhập về mà không cần chế biến trước khi đem ra sử dụng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian nấu, bảo quản được lâu hơn so với các loại trân châu thông thường, vừa tiết kiệm thời gian vừa đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội.

Trân châu 3Q là dạng trân châu “ăn liền”

So với trân châu truyền thống, trân châu 3Q cho chủ quán nhiều sự lựa chọn hơn. Có 5 hương vị phổ biến được ưa chuộng nhất và phù hợp khẩu vị đại đa số giới trẻ:

  • Nguyên vị
  • Dâu tây
  • Caramel
  • Táo xanh
  • Việt quất

Cách bảo quản

Trân châu truyền thống thông thường chỉ sử dụng được trong ngày. Ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ nhanh chóng bị cứng lại, không còn độ dai ngon nhưng khi mới nấu. Chủ quán cũng khó khăn hơn trong việc đo lường lượng trân châu phù hợp để đảm bảo không bị thiếu hay thừa quá nhiều trong 1 ngày nhất định.

Khác với trân châu truyền thống, trân châu 3Q dễ dàng bảo quản hơn nhiều. Chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng và những nơi khô ráo thoáng mát. Với trân châu đã cắt bì đựng, còn thừa sau 1 ngày có thể bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh mà không sợ bị hư hỏng.

Trân châu 3Q được đóng gói sẵn, dễ dàng bảo quản và sử dụng

Những đặc điểm khác biệt giữa trân châu 3Q với trân châu truyền thống

Hương vị

Hương thơm ngọt ngào của trà sữa kết hợp với vị dai dai, sật sật của trân châu tạo cảm giác vui miệng, dễ gây “nghiện”. Nếu pudding mềm mềm, trân châu dai dai, thạch giòn giòn thì hạt 3Q lại vừa giòn vừa dai. Bạn chỉ cần thử một lần thôi sẽ cảm nhận ngay được vị thanh thanh, mát lạnh của nó.

Sử dụng ăn liền tiện lợi

Thạch 3Q là một dạng trân châu “ăn liền”, được đóng gói, chế biến sẵn để cung cấp cho các quán nước, quán trà sữa, cà phê. Sử dụng trân châu 3Q, chủ quán sẽ không cần đắn đo việc tạo ra công thức làm topping trân châu cho đồ uống của quán, cũng không cần nhân công làm hoặc nấu chín trân châu, tiết kiệm khoản lớn chi phí, tối đa lợi nhuận khi kinh doanh.

Trân châu 3Q phù hợp với đa dạng các loại trà

Thạch 3Q pha lê (nguyên vị) và 3Q dâu tây là những mùi vị được nhiều người ưa thích nhất. Hai loại trân châu này có thể kết hợp với hầu hết các nhóm trà sữa, cà phê, kem, nước ép,… mà vẫn hài hòa, tạo độ ngon hợp lý.

Trân châu 3Q phù hợp với nhiều loại đồ uống

Ngoài ra, tất cả các hương vị trân châu 3Q còn lại đều có thể kết hợp với trà sữa trong nhóm trà phủ kem, trà truyền thống và trà sữa nguyên vị. Trân châu 3Q sẽ làm gia tăng hương vị cùng “sự thích thú” của khách hàng khi thưởng thức.

Do vậy, các loại trà như trà đào, trà bưởi, trà đào kem cheese, trà nhài,,…. đều có thể sử dụng trân châu 3Q để tăng hương vị cho cốc trà tươi ngon mát lạnh.

Với nhiều ưu điểm khác biệt, trân châu 3Q không chỉ giúp các chủ quán thu hút nhiều khách hàng mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí, giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi.